20/12/2016 : Kỷ niệm ngày sinh nhật Hiephoa.net tròn 9 tuổi

Bùi Thế Tâm, 17/12/2016 (bài đăng trên Hiephoa.net)

Trang tin Hiephoa.net cho đến nay đã hoạt động được vừa tròn 9 năm. Ngày 20-12-2007 là ngày chính thức mua tên miền Hiephoa.net và cài đặt diễn đàn với thành viên duy nhất đăng ký tài khoản là admin (Ngô Văn Quân). 

Năm 2008 Trang diễn đàn Hiephoa.net có rất nhiều thành viên là các bạn trẻ Hiệp Hòa tham gia. Ngay từ khi thành lập Trang diễn đàn Hiephoa.net đã đưa các tin tức hàng ngày của quê hương, có các bài giới thiệu về lịch sử và danh thắng Hiệp Hòa.

Ngày 10/4/2009 lần đầu tiên đại diện Ban biệp tập Hiephoa.net ở Hà Nội (ông Bùi Thế Tâm, ông Nguyễn Ngọc Oanh, ông Ngô Văn Quân) đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa (ông Nguyễn Văn Kỳ – chủ tịch huyện, ông Tạ Việt Hùng – Chánh văn phòng UBND huyện, ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng Giáo duc và các đồng chí công tác tại huyện). Lãnh đạo huyện đã rất ủng hộ việc phát triển Trang diễn đàn thành một Trang tin có giao diện đẹp để đưa tin về các lĩnh vực đời sống của quê hương đến mọi người dân Hiệp Hòa trên khắp thế giới. Đầu tháng 7/2009 Trang tin tức Hiephoa.net bắt đầu cập nhật hàng ngày tin tức một cách bài bản và chuyên nghiệp. Vào thời điểm đó Hiệp Hòa là một trong các quận huyện đầu tiên trong cả nước có được một Trang tin như vậy.


Ban biên tập Hiephoa.net gặp mặt Lãnh đạo huyện ngày 10/4/2009 (ông Ngô Văn Quân đầu tiên bên phải)

Từ tháng 5 năm 2015, Hiephoa.net nâng cấp trang web, giao diện mới phù hợp cho cả máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng và các loại điện thoại di động. Khi truy cập trang hiephoa.net, hệ thống sẽ tự nhận đang truy cập bằng thiết bị nào và hiển thị giao diện phù hợp.

Trong những năm qua, Hiephoa.net đã tuyên truyền kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước; phản ánh kịp thời và trung thực các sự kiện chính trị, kinh tế văn hóa, giáo dục của địa phương. Thông qua Hiephoa.net, những người ở xa quê rất phấn khởi trước những thay đổi nhanh chóng của quê hương. Như Biên tập viên Dương Ngọc Dũng đánh giá: “ở thành phố Hồ Chí Minh, những người dân quê hương Hiệp Hòa hàng ngày vẫn theo sát tình hình của huyện nhà qua trang tin Hiephoa.net. Từ người cán bộ trong công sở đến bác xe ôm ngoài đường phố, khi rảnh rỗi lại mở điện thoại, lướt xem quê mình hôm nay có tin gì mới. Trong 9 năm qua Hiephoa.net đã ghi chép một cách trung thành các sự kiện xảy ra từng ngày trong huyện Hiệp Hòa; tất cả các sự kiện này bạn đọc vẫn có thể tra cứu, tìm kiếm trên Trang tin; trang Hiephoa.net có thể coi như một Biên niên sử trong 9 năm về huyện Hiệp Hòa thời hiện tại.”

Hiephoa.net còn là cầu nối Hiệp Hòa với các đơn vị bạn như Lục Ngạn, Việt Yên, Lạng Giang… qua tin bài của các Cộng tác viên, Hiephoa.net còn là cầu nối giữa các tổ chức, các nhà hảo tâm với những mảnh đời bất hạnh trong huyện, trẻ em và đồng bào miền núi.

Từ khi chuyển sang giao diện mới thích hợp cho điện thoại di động, Trang Hiephoa.net được rất nhiều độc giả truy cập, nhất là trong những ngày có các sự kiện quan trọng ở huyện. Ví dụ ngày 5/7/2016 có 33583 truy cập bài.


Ảnh chụp màn hình trang web hiephoa.net phần thống kê số lượng khách truy cập lúc 5h50p ngày 6- 7- 2016.

Có nhiều bài trên Hiephoa.net thu hút rất nhiều người đọc, như bài “Anh, Ngoan ơi về mà chăm các con, mẹ yếu lắm rồi!” viết về trường hợp hai vợ chồng ở xã Mai Đình mất (vợ mất do tai nạn giao thông đầu năm 2016) để lại mẹ già và 6 người con đã có 25.495 truy nhập. Bài báo đã làm xúc động rất nhiều người, hình ảnh em bé 15 tháng tuổi với tay lên bàn thờ gọi mẹ trong lễ tang làm nhiều độc giả không cầm nổi nước mắt, sau bài báo nhiều độc giả và các tổ chức đã gửi một lượng tiền lớn giúp đỡ các cháu (xem bài gốc), theo UBMTTQ xã Mai Đình số tiền ủng hộ 7 bà cháu đã được trên 2,8 tỷ đồng, cám ơn những tấm lòng người Việt. Trong 9 năm qua Hiephoa.net đã là cầu nối của những nhà hảo tâm với rất nhiều hòan cảnh khó khăn khác trong huyện.

Đạt được kết quả như trong những năm qua, Ban biên tập rất cám ơn sự quan tâm và ủng hộ của Huyện ủy, của Hội đồng nhân dân và của Ủy ban nhân dân huyện. Ban biên tập cám ơn sự làm việc tình nguyện không mệt mỏi của các Biên tập viên trong Ban biên tập, sự cộng tác của các Cộng tác viên trong và ngoài huyện. Ban biên tập cũng cám ơn các độc giả hàng ngày truy nhập vào Hiephoa.net, đó là nguồn động viên to lớn cho sự tồn tại và phát triển của trang Hiephoa.net.

Ban biên tập, 17/12/2016 17h

 

Bài liên quan : Giới thiệu trang Hịephoa.net

                         Ấn tượng một trang mạng

Cảm xúc của các Biên tập viên

1/ Facebooker Dân Lành, 19/12/2016

Ngày mai, 20 _ 12, hiephoa.net tròn 9 tuổi. Khi còn là diễn đàn, hiephoa.net có hơn 3000 thành viên, chủ yếu là thanh niên, sinh viên và học sinh. Lúc nâng cấp thành website (tháng 7 năm 2009), ban đầu lượng khách truy cập cũng ít lắm, hôm nào được 1000 khách là vui. Có những thời điểm cực kỳ khó khăn, không có cộng tác viên, không có tin bài để đăng.

Hiephoa.net được như hôm nay, ngoài sự cố gắng của BBT, đội ngũ cộng tác viên, phải kể đến sự ủng hộ nhiệt tình của anh Mai Sơn- Bí thư Huyện ủy, chị Hoa- chủ tịch, nay là Bí thư, anh Vũ Chí Kỳ- PBT thường trực Huyện ủy. Trong tất cả các lần gặp mặt đầu xuân của HHN, Anh Kỳ đều có mặt, động viên anh em chúng tôi trong BBT. Nhân dịp HHN tròn 9 tuổi, BBT gửi lời cảm ơn đến anh Mai Sơn, chị Hoa, anh Kỳ, tập thể cán bộ, phóng viên Đài truyền thanh huyện, các cộng tác viên cùng bạn đọc trong và ngoài huyện.

2/ Facebooker Giang Huong, 19/12/2016

Hiephoa.net thấm thoắt đã 09 năm 20/12/2007-20/12/2016. Chúng tôi những người vác tuva …thổi.


Các thành viên Ban biên tập tại quê nhà

9 năm qua rồi,không ngày nào không vào hiephoa.net; Viết cho hiephoa.net là viết về quê hương Hiệp Hòa yêu thương và trân trọng của tôi; mảnh đất đã nuôi tôi lớn khôn và trưởng thành.”Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy”…Mở trang hiephoa lại thấy nét sáng tươi…

3/ Facebooker Bui The Tam, 18/12/2016

Ngày kia là ngày sinh nhật trang Hiephoa.net tròn 9 tuổi, một quảng thời gian cũng khá dài và nhiều kỷ niệm. Ban biên tập HHNet là 1 tập thể khá đặc biệt: các thành viên gắn bó với nhau trên tinh thần tự nguyện, không xảy ra tranh giành chức vụ và quyền lợi vì những thứ này ở HHNet không có, mọi người rất đòan kết và luôn luôn vui vẻ.

Trong 9 năm qua HHNet đã vài lần bị hacker tấn công đánh sập, nhiều lần phải thay đổi nơi thuê máy chủ, có lần thuê cả ở nước ngoài, mỗi lần thay đổi đều phải cài lại tòan bộ phần mềm của trang web. Một trang web với cơ sở dữ liệu lớn và nhiều người truy cập như HHNet thì nảy sinh rất nhiều vấn đề khó về mặt kỹ thuật, cám ơn anh Quân đã đảm bảo cho trang HHNet luôn luôn họat động trong 9 năm qua.

Advertisements
This entry was posted in Tổng hợp and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s