HỘI NHÀ VĂN GẶP KHÓ

Bùi Thế Tâm, 25/12/2016

Nhân đọc bài “Thiếu kinh phí, Hội Nhà văn tính lấy trụ sở làm khách sạn” đăng trên Báo Tuổi trẻ 17/12/2016, mình rất thông cảm với Hội nhà văn.

Lại nhớ trước đây: mỗi lần Đại hội của Hội nhà văn đều là 1 sự kiện lớn trên Báo chí và phát thanh truyền hình, được lãnh đạo to đến dự và phát biểu chỉ đạo. Xin chân thành chia sẻ tâm tư của các nhà văn: “Nếu chúng ta không được cấp kinh phí, không có trụ sở, tự đóng góp hội phí mà nuôi nhau thì Hội Nhà văn sẽ chỉ còn con đường tan rã mà thôi” – thảm thương quá! 

Hội nhà văn có thể học tập Hội tóan học. Bao năm nay Hội tóan học không được ưu ái, mỗi năm 1 hội viên đóng 50.000đ để họat động, Hội Tóan học còn không có trụ sở và các đời Hội trưởng xoay xở mãi mà vẫn không được – Thế mà Hội Tóan học có rất nhiều nhà Tóan học nổi tiếng thế giới và nhiều công trình đăng trong các tạp chí quốc tế nhất trong các ngành ở nước ta

“Nhưng năm nay Hội Nhà văn chỉ nhận được một nửa số tiền là 2,4 tỉ đồng và đã phải chi ra 2/3 số tiền đó để trả nợ cho báo Văn Nghệ, tạp chí Thơ, Hồn Việt… (mỗi số ra của mỗi đầu báo, Hội Nhà văn đặt mua 1.000 tờ cho khoảng 1.000 hội viên của mình)”. Mách cho Hội nhà văn cách làm của Hội Tóan học sẽ chẳng mất đồng nào về cái khỏan tài liệu cho hội viên: chuyển tạp chí của Hội sang tệp PDF và lưu trên website của Hội, hội viên cứ vào website của Hội mà đọc thoải mái, vài tháng đầu thì gửi link của tạp chí qua email để nhắc nhở hội viên.

Advertisements
This entry was posted in Tổng hợp and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s