Những phần mềm xóa dữ liệu triệt để trên windows

CCleaner, Eraser … đều là những phần mềm hỗ trợ xóa dữ liệu triệt để trên Windows. Với những tính năng sẵn có trong chương trình, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng để tối ưu hóa hệ điều hành, tăng tốc, cải thiện tốc độ làm việc của máy tính 

Trên Windows có chức năng Delete giúp người dùng xóa bỏ tất cả những file không cần thiết. Mặc dù vậy chỉ khi nào chúng ta chỉ định thì thao tác mới được thực hiện. Vậy nên những file chúng ta không đả động đến sẽ vẫn ẩn náu đâu đó trên hệ thống mà bạn không hề hay biết.

Để thực hiện công việc này một cách tự động và triệt để, bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm mà chúng tôi đề cử dưới đây.

1/ ERASER

Đây là phần mềm có bố cục đơn giản. Nhiệm vụ chính của nó là cung cấp tới người dùng những tùy chọn cơ bản như xóa, hẹn giờ xóa, đếm số lần vị trí của file bị ghi đè, v.v… Bên cạnh đó Eraser cũng cung cấp cả 2 phiên bản phần mềm là cài đặt và portable.

Tải và cài đặt Eraser: http://taimienphi.vn/download-eraser-5012

2/ FREERASER

Freeraser cũng là công cụ miễn phí. Nó giúp người dùng thực hiện thao tác dữ liệu chỉ với thao tác kéo và thả. Ngoài ra nó cũng cung cấp tùy chọn Fast để các file mới nhanh chóng lấp đầy lên file cũ, và tùy chọn Forced để ép xóa. Phần mềm tích hợp thẳng vào menu chuột phải, chính vì thế quá trình thao tác cũng trở nên khá thuận tiện.

Tải và cài đặt Freeraser: http://taimienphi.vn/download-freeraser-6453

3/ BLANK AND SECURE

Đây cũng là phần mềm portable khác rất đáng để bạn sử dụng. Bạn chỉ cần kéo và thả các file cần ghi đè vào cửa sổ phần mềm. Tiếp đến chọn nút Overwrite để ghi đè trực tiếp. Sau khi ghi đè, sẽ không có cách nào để khôi phục lại dữ liệu cũ được nữa.

4/ CCLEANER

Đây là phần mềm được đông đảo người dùng sử dụng nhất bởi chức năng tuyệt vời của nó. Bên cạnh giao diện trực quan, chức năng theo kèm của CCleaner cũng rất đa dạng và hữu ích. Chẳng hạn như chức năng Clean cho phép bạn xóa bỏ tất cả các file rác, cache, lược sử, hay cookie của trình duyệt. Ngoài ra chức năng Registry còn cho phép bạn xóa và sửa lỗi các registry gặp trục trặc giúp hệ thống của bạn vận hành trơn tru hơn.

Tải và cài đặt CCleaner: http://taimienphi.vn/download-ccleaner-66

Trên đây là 4 soft xóa dữ liệu triệt để trên Windows Taimienphi.vn khuyên bạn nên dùng. Trong đó hữu ích nhất là phần mềm CCleaner vì nhiều tính năng và nhẹ nhàng trong quá trình sử dụng. Nếu chưa rõ, hãy tham khảo thêm bài viết sử dụng CCleaner dọn dẹp rác trên máy tính

Thuỳ Dương
Nguồn http://thuthuat.taimienphi.vn/soft-xoa-du-lieu-triet-de-tren-windows-4197n.aspx

Advertisements
This entry was posted in Tin học - tiện ích and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s