Thủ tướng Singapore tự lập trình phần mềm bằng C++

[VnExpress, 5/5/2015] – Các chính trị gia thường đề cao tầm quan trọng của công nghệ trong sự phát triển nói chung nhưng cách mà Thủ tướng Singapore mới chia sẻ còn cho thấy sự gần gũi, thân thuộc với các lập trình viên. Trên trang Facebook cá nhân hôm qua, ông Lý đã đăng tải mã nguồn chương trình Sudoku Solver viết bằng C++ và chia sẻ cách thức thực hiện cũng như kinh nghiệm với các lập trình viên.

Ông Lý Hiển Long cho biết đây là phần mềm cuối cùng mà ông viết cách đây vài năm và nó có thể đã lỗi thời. Công việc chính trị bận rộn khiến ông không có nhiều thời gian để theo đuổi đam mê của mình và đây cũng là điều khiến người đứng đầu Singapore cảm thấy hết sức nuối tiếc.

Theo Theregister, ngoài C++, Thủ tướng Singapore cũng có ý định tìm hiểu và học thêm về ngôn ngữ lập trình Haskell khi về hưu.

Hai tuần trước, ông Lý Hiển Long đã có bài phát biểu về kế hoạch đầy tham vọng của Singapore khi muốn trở thành đất nước thông minh (Smart Nation) đầu tiên trên thế giới tại diễn đàn Founder Forum Smart Nation.

Tuấn Hưng

Advertisements
This entry was posted in Tin học and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s