Chia sẻ tập tin miễn phí lên đến 30GB

Một trong những hạn chế lớn nhất của các dịch vụ email là giới hạn về dung lượng của các tập tin mà bạn có thể đính kèm email. Mặc dù bạn có thể sử dụng các dịch vụ email để gửi các tài liệu, bảng tính… nhưng khi bạn cần phải gửi một file dung lượng lớn thì đó lại là một vấn đề khó khăn.

Filemail là một dịch vụ hàng đầu, cho phép bạn gửi các tập tin lớn lên đến 30GB cho bất cứ ai mà không cần phải đăng ký.

Bạn có thể sử dụng Filemail với nhiều cách khác nhau. Trong đó cách thông dụng nhất và cũng là dễ dàng nhất là sử dụng thông qua giao diện web để chia sẻ dữ liệu với bạn bè ngay tức thì mà không cần phải đăng ký tài khoản sử dụng. Đây cũng là cách tốt nhất dành cho những người dùng không muốn tạo một tài khoản người dùng chỉ để gửi các tập tin dung lượng lớn mà không muốn phải trải qua các bước đăng ký phức tạp.

Để thực hiện, bạn kích hoạt trình duyệt web lên và truy cập tại đây (http://www.filemail.com/ ).

Từ giao diện chính của trang web, bạn nhập địa chỉ email của người nhận vào khung To (email), địa chỉ email của người gửi vào khung (From (email), tiêu đề email (Subject), nội dung tin nhắn đi kèm (Message). Sau đó bấm nút Add Files để chọn các tập tin cần gửi. Bạn có thể chọn mọi loại tập tin trên hệ thống bao gồm cả các tập tin ảnh, video, tập tin nén, tập tin thực thi… sau khi chọn xong, bạn bấm nút Send để tiến hành gửi tập tin đi là xong.

Trường hợp bạn muốn sử dụng thêm các tính năng nâng cao của Filemail, bạn có thể tạo tài khoản Pro hoặc Business. Nếu đăng ký tài khoản Pro, bạn sẽ phải trả 9 USD một tháng (hoặc 90 USD một năm), trong khi tài khoản Business sẽ có giá 15 USD mỗi tháng (150 USD một năm).

Quá trình đăng ký tài khoản Premium là rất đơn giản, bạn cũng có thể chọn thời gian dùng thử miễn phí 14 ngày để kiểm tra các tính năng của dịch vụ và quyết định lựa chọn nếu thấy phù hợp.

1. Sự khác nhau giữa các loại tài khoản

Tài khoản miễn phí: Ưu điểm lớn nhất của Filemail là mặc dù tài khoản miễn phí nhưng bạn có thể gửi các tập tin lên đến 30GB, dữ liệu mà bạn chia sẻ sẽ được lưu trữ trên từ máy chủ của dịch vụ trong 7 ngày mà không giới hạn số lần tải về. Không giống như các dịch vụ “miễn phí” khác, người nhận sẽ không phải chờ thời gian đếm lùi để tải file về, mà chỉ cần bấm vào liên kết để tải về ngay lập tức. Nếu có nhiều tập tin riêng lẻ được đính kèm, Filemail sẽ cho phép bạn tải về từng file riêng lẻ hoặc cũng có thể chọn để tải về tập tin nén ZIP duy nhất với nhiều file.

Với tài khoản Pro: Người dùng có thể gửi các tập tin không giới hạn dung lượng và file chia sẻ sẽ được lưu trữ trên máy chủ của Filemail tối đa là 30 ngày, đặc biệt bạn có thể giới hạn các liên kết tải về hết hạn sớm hơn nếu cần thiết, đây là một lựa chọn rất hữu ích, đặc biệt là nếu bạn đang chia sẻ một tài liệu nhạy cảm. Bên cạnh thời gian lưu giữ tập tin lâu hơn, tài khoản Pro cũng có thể yêu cầu xác nhận tải về, bảo vệ dữ liệu chia sẻ bằng mật khẩu, truy cập vào ứng dụng trên máy tính và sử dụng addin dành cho Outlook.

Tài khoản Business: Sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng hơn, ngoài các tính năng tương tự như tài khoản Pro ở trên thì tài khoản Business có thể lưu các tập tin trên dịch vụ trong khoảng thời gian là 90 ngày, truy cập vào ứng dụng trên máy tính để có thể tự động nhận bất kỳ tập tin nào được chia sẻ với bạn, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, chuyển giao an toàn với giao thức HTTPS và hỗ trợ phí bảo hiểm.

2. Ứng dụng và Plugins

Đối với hầu hết người dùng thì việc chia sẻ dữ liệu 30GB miễn phí thông qua giao diện web là đủ, nhưng đối với những người muốn sử dụng những tính năng cao cấp hơn, bạn có thể tải về các ứng dụng khác nhau tương ứng với nền tảng hệ điều hành mà mình đang sử dụng tại đây (http://www.filemail.com/apps ).

Lưu ý: Chỉ có các tài khoản Pro và Business mới có quyền truy cập vào các ứng dụng này sau khi cài đặt.

Với bất cứ ai đang tìm cách để gửi các tập tin dung lượng lớn, Filemail là một trong những dịch vụ tốt nhất trên nền web cho đến thời điểm này. Với mức dung lượng chia sẻ lên tới 30GB dành cho tài khoản miễn phí, không phải đăng ký, không phải chờ đợi để tải về… thì có thể Filemail là một dịch vụ hàng đầu mà bạn nên sử dụng khi cần chia sẻ tập tin dung lượng lớn nhanh chóng.

Hoàng Thanh

Nguồn:http://www.xahoithongtin.com.vn/

Advertisements
This entry was posted in Tin học. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s