Những công dụng bất ngờ của chiếc USB nhỏ bé

(VnMedia, 6/5/2012) – Chiếc USB nhỏ bé của bạn có thể mang lại những tiện ích bạn khó có thể tưởng tượng được, nó ẩn chứa những khả năng vượt ra khỏi năng lực lưu trữ và truyền dẫn file thông thường.

Dưới đây là 9 tuyệt chiêu sử dụng USB. Chắn chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng lưu trữ tập tin không phải là công dụng tốt nhất của USB. 

1. Khóa và mở máy tính

Với Predator, bạn có thể biến ổ USB thành một chiếc chìa khóa dùng để mở máy tính lên khi cắm USB vào, và khóa nó khi tháo USB ra. Nếu có bất cứ ai cố gắng truy cập vào máy tính của bạn mà không có “chìa khóa” (mật mã bảo mật hàng đầu), họ sẽ liên tục nhận được tin nhắn với dòng chữ “ACCESS DENIED”.

2. Hồi sinh một hệ thống bị nhiễm vi rút

Với phần mềm giải cứu AVG miễn phí được tải vào ổ USB drive, bạn có thể quét máy tính bị vi rút làm tê liệt. Nếu tất cả mọi thứ diễn ra suôn sẻ, hệ thống máy tính có thể hồi sinh.

3. Chạy những ứng dụng bỏ túi, game và nhiều tiện ích

Cái gì có thể di động hơn laptop, tablet hay smartphone? Không, đó lại là USB. Chạy những ứng dụng như like Firefox, Chrome, OpenOffice, và nhiều hơn nữa với chỉ một chiếc USB trên bất kỳ máy tính nào.

4. Cài đặt và dùng thử Windows 8

Bạn đang muốn ngắm nghía hệ điều hành sắp tới của Microsoft? Phiên bản dùng thử đã sẵn sàng. Nhờ vào chiếc USB, bạn có thể thử Windows 8 mà không cần phải ghi đè lên hệ điều hành hiện tại của bạn.

5. Dùng thử Linux

Bạn có thể đã nghe đến cái tên Linux, hệ điều hành nguồn mở. Cũng giống như việc dùng thử Windows 8, bạn có thể sử dụngUSB để khởi động Linux và có những trải nghiệm trên hệ điều hành này mà không ghi đè lên hệ thống hiện tại.

6. Bảo vệ tài liệu và tập tin của bạn

Nếu tất cả điều bạn muốn làm với chiếc USB bé nhỏ của mình là lưu trữ tập tin, thì đừng quên mã hóa nó. Bằng việc làm như vây, chỉ có bạn mới có thể truy cập được vào những tập tin trên USB, và biến nó thành thứ vô ích với bất cứ ai khác.

7. Duy trì máy tính Windows

Hãy khám phá cách thức để cài đặt Parted Magic, một phần mềm tiện dụng giúp bạn thực hiện được những việc như cài đặt lại mật khẩu Windows, sao chép hệ thống và phân vùng đĩa cứng bằng chính chiếc USB của bạn.

8. Cài đặt Windows 7 trên MacBook

Nếu bạn muốn truy cập cả hệ điều hành OS X và Windows, bạn có thể sử dụng ổ USB để cài đặt Windows trên MacBook của bạn. Đây chính là tiện ích bổ sung cho những người sở hữu MacBook Air cần giải quyết tình trạng thiếu vắng ổ đĩa quang.

9. Biến thành món quà phút chót

Những nạn nhân của sự chần chừ sẽ rất thích thú với tiện ích này. Chiếc USB sẽ trở thành một món quà tuyệt vời chỉ trong ít giờ nếu bạn biết cách làm mới nó.

Hiền Mai

Advertisements
This entry was posted in Tin học - tiện ích. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s