LẬP TRÌNH WEB VỚI PHP & MYSQL

PHP (Hypertext Preprocessor) là ngôn ngữ lập trình script rất thông dụng, được dùng để phát triển các ứng dụng mã nguồn mở, chạy trên máy chủ. PHP có thể được nhúng vào trang HTML rất dễ dàng.

Ngày nay, PHP được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng website ngắn hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.

PHP có thể triển khai trên hầu hết các chủng loại máy chủ web hiện có, trên nhiều hệ điều hành khác nhau và các phần cứng khác nhau. Bên cạnh đó, PHP và có thể được sử dụng kết hợp với nhiều hệ quản trị dữ liệu quan hệ khác nhau, như MySQL, MS SQL Server,… PHP được phân phối miễn phí và nhóm phát triển PHP cung cấp các mã nguồn hoàn chỉnh để người dùng có thể tùy biến và mở rộng theo mục đích sử dụng riêng.

Lập trình web với bằng PHP thường sử dụng kiến trúc LAMP, thuật ngữ viết tắt của 4 công nghệ mã nguồn mở, bao gồm: Linux (L), Apache (A) , MySQL (M), và PHP. Theo số liệu thống kê vào tháng 8 năm 2010, có trên 50 triệu tên miền Internet được triển khai trên các máy chủ có cài đặt PHP.

Nguồn: http://niit.vn/khoa-hoc/384/php.html

Xem tài liệu tự học rất hay

Advertisements
This entry was posted in Tin học - Web. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s